Một số kinh nghiệm khi tiến hành sửa chữa nhà

Thường thì đối với bất cứ căn nhà nào thì sau một thời gian sử dụng lâu dài căn nhà của bạn sẽ bị xuống cấp trầm trọng, cũ kỹ dẫn đến việc ngôi nhà có thể gây ra nhiều bệnh tật, vì thế bạn muốn sửa chữa nhà gấp ngay lập tức hoặc chuyển sang căn nhà mới, nhưng bạn không có đủ điều kiện kinh tế, khả năng chi trả không có để có thể mua căn nhà khác, thậm chí là muốn xây lại căn nhà đó, nên do đó thì chỉ có một cách duy nhất mà quý khách cần đó chính là tìm ngay đến một công ty chuyên sửa chữa nhà để sửa chữa lại căn nhà sao cho tốt hơn. Tuy nhiên việc cải tạo sửa chữa lại nhà cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công, bởi nó bị phụ thuộc rất nhiều vào kết cấu có sẵn của ngôi nhà của bạn.

sửa nhà giá rẻ

Dù cho có sửa chữa nhà lại hay xây dựng nhà đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải quan tâm rất nhiều đến vấn đề phong thủy vì nó quyết định đến rất nhiều yếu tố con người mà đã được khoa học chứng minh. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách những kinh nghiệm lựa chọn thiết kế, thi công mà chúng tôi đã đúc kết được kinh nghiệm cũng như những hiểu biết về phong thuỷ của chúng tôi về vấn đề khi sửa chữa nhà, đặc biệt chúng tôi sẽ nói sơ qua những yếu tố phong thuỷ đối với phòng ngủ sao cho hợp với phong thủy để tài lộc, may mắn đến với bạn khi bạn sửa chữa lại căn nhà theo ý của bạn. Theo các yếu tố phong thủy thì ngoài vị trí đặt phòng thì yếu tố hình thể cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà. Khi thiết kế thi công sửa chữa nhà thì tốt nhất nên cố gắng để phòng ngủ có hình dáng là hình vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất. Vì hai hình này tiêu biểu cho hệ Thổ, tượng trưng cho cho tính ổn định bền vững do đó nó rất thích hợp với việc nghỉ ngơi, ngủ nghỉ.

Theo các kinh nghiệm về yếu tố phong thuỷ từ xưa đến nay thì người ta thường tránh xây căn phòng mà có dáng hình tròn, hình tam giác, hình thang hay bất cứ hình nào khác mà có nhiều góc nhọn. Thứ nhất thì các phòng có hình dạng như thế sẽ không tạo được sự cân bằng cho Khí, và vì vậy điều này sẽ không tốt cho việc ngủ nghỉ của quý khách. Thứ hai, nếu mạch Khí không được cân bằng, trong vòng một năm các “sao xấu” sẽ thâm nhập vào và tác động xấu sẽ trở nên trầm trọng, nhất là nếu các hình thể bên ngoài cũng xấu. Khi chọn một phòng hình vuông, bạn đã đảm bảo được rằng căn phòng của bạn đã cách ly được các Khí xấu tác động vào phòng.

 

Bên cạnh đó thì việc cải tạo sửa chữa lại căn nhà cũ còn có thể giúp bạn tiết kiệm lên đến 1/3 giá trị đầu tư khi mà muốn xây nhà trọn gói, xây dựng lại ngôi nhà mới bởi khi sửa chữa nhà lại thì chúng ta có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, tường bao quanh, sàn nhà các tầng và tất cả những gì còn tốt của căn nhà cũ làm nền tảng để sửa căn nhà trở thành căn nhà mới hơn. Tuy nhiên việc cải tạo lại nhà cũ cũng k hề dễ dàng gì cho quý khách khi mà đơn vị thi công sẽ phải gặp rất nhiều các vấn đề liên quan đến các cấu trúc thiết kế của ngôi nhà cũ.

Về phương pháp thi công có lẽ là một vấn đề không hề đơn giản một chút nào, bởi lẽ căn nhà cũ của bạn nếu như muốn xây dựng thêm tầng mới thì nhất định sẽ phải đảm bảo yêu cầu cũng như là tiêu chuẩn nền móng vững chắc, kết cấu còn tốt, nếu không thì chúng ta phải có phương án riêng để gia cố lại nền móng cho ngôi nhà.

Gia cố lại móng nhà thì thường người ta sẽ tăng tiết diện của móng nhà to ra, để tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà khi phải xây thêm tầng cao bằng cách đào mở rộng nền móng sẵn có, khoan và cấy các kết cấu sắt to hơn vào nền móng cũ sao cho vững chắc rồi đổ bê tông lên.

Yếu tố gia cố lại cột nhà cũng là một phần vô cùng quan trọng vì đây sẽ là phần chịu toàn bộ lực của ngôi nhà, cũng tuỳ theo số tầng cần nâng lên là nhiều hay ít mà ta sẽ có các phương án gia cố khác nhau sao cho thích hợp. Đầu tiên thì tường nhà sẽ được đục môt lớp hồ tô bên ngoài, làm sạch lại bề mặt bê tông sẵn có cho ngôi nhà, khoan cấy các cấu trúc thép mới vào thép cũ.

Trên đây thường là hai yếu tố quan trọng nhất trong việc sửa chữa nhà lại đặc biệt là khi quý khách muốn sửa chữa nhà lại cho mình. Sau khi đã tiến hành triển khai xong hai công đoạn trên thì ta sẽ tiến hành nâng tầng mới như trong bản thiết kế có sẵn. Để có thể đảm bảo độ an toàn vững chắc cho ngôi nhà thì cần tuân thủ đúng mọi các phương pháp lẫn yêu cầu kĩ thuật cùng với đó là sử dụng vật tư vật liệu đúng chất lượng yêu cầu kĩ thuật.

admin